VEA – Đi lên từ nền tảng mẫu hình Parabolic Curve

VEAM được thành lập vào năm 1990 với tư cách là công ty Nhà nước thuộc sở hữu của Bộ Công thương. Công ty được cổ phần hóa năm 2016 thông qua hình thức IPO và hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ ngày 24/1/2017 với vốn điều lệ là 13.288 tỷ đồng.

Nắm giữ 30% Honda Việt Nam; 25% Ford Việt Nam; 20% Toyota Việt Nam. Cùng hàng loạt doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phụ trợ cho Honda, Toyota, Yamaha, Ford … sắp tới có thể là Vinfast. (các Cty con chuyển về công nghiệp phụ trợ sản xuất công nghiệp ô tô lần lượt lên sàn đều là các đối tác hàng đầu tại VN của Honda, yamaha, toyota, Ford Việt nam. đó là FT1, FBC

Tiềm năng tăng trưởng tốt khi thị trường ô tô đang chuẩn bị bùng nổ và xe máy đi vào thị trường cao cấp: Lợi nhuận đến chủ yếu từ xe máy của Honda, chiếm khoảng 70% và xu hướng lợi nhuận từ mảng này của Honda sẽ tăng nhanh trong vài năm tới do tốc độ tăng trưởng các dòng xe ga cao cấp và bình dân, thay thế hoàn toàn xe số. (hiện xe gas mới chiếm 58%). Honda đang ngày càng chiếm thị phần xe máy của các hãng khác. Mảng ô tô của Honda tăng trưởng thần tốc bất chấp 1 năm ảm đạm thị trường ô tô, thực tế trên thế giới, ô tô honda rất ưa chuộng mà hiện tại ở VN thị phần còn quá bé so với Kia, Madaz ..

Năm 2017 cổ tức dự chi hơn 3%, đến 2018 dự chi 28% bằng tiền mặt.

Xét trên góc độ phân tích kỹ thuật , VEA đang hoàn thiện base 3 của mẫu hình 5 base Parabolic Curve Pattern . Các bạn có thể đọc về mẫu hình này tại đây :
http://daututhucchien.com/parabolic-curve-pattern-mo-hinh-dau-tu-parabol-ket-hop-nen-gia-kinh-dien/

Từ những yếu tố về mặt cơ bản và tư duy về mặt kỹ thuật , tôi cho rằng VEA xứng đáng là 1 cơ hội đầu tư xét về mặt ngắn và trung hạn trong giai đoạn thị trường nhiều biến cố và rủi ro chính trị + chiến tranh thương mai như giai đoạn hiện tại

Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*